Máy chiếu

Showing 1–28 of 442 results

Máy chiếu loại thiết bị điện tử không còn xa lạ với chúng ta, nó có thể là người bạn đồng hành lí tưởng có thể sử dụng ở nhiều lĩnh vực mang tới những giá trị tốt đẹp, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Khái quát máy chiếu và những điều bạn cần biết

Hiện nay, máy chiếu là phương tiện hỗ trợ đắc lực cho nhiều công việc như trong giáo dục, kinh doanh, giải trí… nhưng không phải ai cũng có một cái nhìn tổng quan chính xác về nó. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những thông tin cơ bản nhất về sản phẩm này như nó là gì? có chức năng gì? Những thiết bị cần thiết khi lắp đặt một bộ máy chiếu hoàn chỉnh, gồm những thiết bị nào? Làm thế nào để chọn được sản phẩm như ý? Model nào phục vụ giảng dạy học tập? Model nào dùng trong kinh doanh, cho doanh nghiệp thì dùng loại nào là phù hợp?….

Tổng quan về máy chiếu chức năng, lĩnh vực phục vụ

1. Máy chiếu là gì ?

Tên gọi trong tiếng anh là Projector. Bạn có thể hiểu đơn giản như sau: máy chiếu là một thiết bị điện tử được thiết kế có khả năng phát ra ánh sáng có công suất lớn. Luồng ánh sáng này sẽ được xử lí bởi một số bộ phận trung gian sau đó truyền hình ảnh lên màn chắn giúp người quan sát trải nghiệm hình ảnh lớn hơn. Nó có thể trình chiếu một số loại định dạng như tài liệu như word, siles, video, hình ảnh, bảng biểu, sơ đồ… từ các thiết bị nguồn như máy tính bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, ipad…. Mặt phẳng có thể là màn chắn, tường, màn hình chiếu, bảng…

2. Máy chiếu dùng để làm gì?

Thiết bị này được dùng để làm gì? Máy chiếu được dùng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên có thể kể đến một số mục đích như sau:

2.1. Dùng trong giáo dục

Trong lĩnh vực giáo dục, việc sử dụng máy chiếu, chúng ta có thể dễ dàng chia sẻ, truyền tải, trao đổi thông tin với nhiều học sinh, nhiều người; giúp cho công việc giảng dạy thuận lợi; Máy chiếu được sử dụng làm cho bài học trở lên sinh động, không còn đơn điệu nhàm chán; giáo viên có thể dễ dàng đổi mới phương pháp áp dụng phương tiện máy chiếu. Sự kết hợp của các kênh hình ảnh, âm thanh, tăng sự trực quan sẽ mang tới những trải nghiệm hấp dẫn thú vị cho học trò. Khi sở hữu thiết bị này, việc giảng dạy trở nên dễ dàng hơn với những thí nghiệm ảo, những đồ thị, bảng biểu… Chắc chắn rằng chỉ với việc sử dụng những phương tiện cũ như bảng, giẻ lau, phấn trắng sẽ không hấp dẫn học sinh bằng việc kết hợp giữa truyền thống và hiện đại trong bối cảnh dạy học như hiện nay. Ứng dụng rộng rãi, nó có thể sử dụng ở nhiều cấp học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục đại học và sau đại học.

2.2. Trong hoạt động kinh doanh

Với một chiếc máy chiếu có hình ảnh chất lượng, sắc nét, hoạt động ổn định sẽ giúp cho các cuộc họp diễn ra tốt đẹp, công việc thuận lợi, hình ảnh của bạn sẽ trở lên chuyên nghiệp hơn, mang tới sự hài lòng cho các đối tác, mang về những giá trị lợi nhuận cho công ty, văn phòng của bạn.

2.3. Trong lĩnh vực giải trí, tổ chức sự kiện

Trong lĩnh vực giải trí, sản phẩm này có thể sử dụng trong những hoạt động như tổ chức sự kiện lớn như ra mắt sản phẩm mới, chương trình cưới hỏi, phục vụ hội nghị, hội thảo, dùng trong các quán cafe, chiếu bóng đá, rạp chiếu phim.

2.4. Dùng trong gia đình

Đáp ứng nhu cầu giải trí gia đình, nó có thể sử dụng trong gia đình phục vụ nhu cầu xem phim, xem bóng đá, hát karaoke, hộ kinh doanh cá thể…

3. Một bộ máy chiếu bao gồm những bộ phận nào?

3.1. Máy chiếu: bộ phận thiết yếu không thể thiếu

3.2. Màn chiếu

Màn chiếu có thể là màn đặc trưng được thiết kế dành riêng để hiển thị hình ảnh khi trình chiếu. Tuy nhiên, chúng ta có thể chiếu khá linh hoạt trên những mặt phẳng nhẵn, bảng viết thường, tường. Màn chiếu có nhiều loại với nhiều kích thước khác nhau. Tùy mục đích sử dụng người dùng có thể lựa chọn các kích cỡ tương ứng như 4:3 hay1:1 cho máy mục đích văn phòng, 16:9 với mục đích xem phim.

3.3. Giá treo, khung treo

Tùy thuộc vào vị trí lắp đặt và nơi đặt màn chiếu sẽ là yếu tố quyết định bạn có nên dùng giá treo màn chiếu hay không. Bởi vì bình thường người ta thường dùng bộ phận này để treo máy chiếu lên trần với khung có thể để điều khiển được độ cao thấp.

3.4. Cáp tín hiệu.

Hiện nay có hai loại cáp tín hiệu phổ biến là VGA và HDMI. Với hai loại cáp tín hiệu này, người dùng dễ dàng kết nối, truyền tải hình ảnh tài liệu từ các thiết bị nguồn như máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh, ipad… tới máy chiếu.

3.5. Bút trình chiếu

Với chiếc bút trình chiếu nhỏ gọn, có bộ phận (giống như cổng cắm USB) cắm vào máy tính cho phép người sử dùng đơn giản và linh động hơn khi trình chiếu từ xa không cần thao tác gần ở trên máy tính.

3.6. Bộ chia tín hiệu.

Với bộ chia tín hiệu, bạn có thể sử dụng nhiều máy chiếu từ một nguồn phát thật tiện lợi, dễ dàng.

4. Những thông số kĩ thuật đáng quan tâm của máy chiếu là gì?

4.1. Cường độ sáng

Trước hết chúng ta cần quan tâm tới thông số độ sáng của máy chiếu vì đây là thông số vô cùng quan trọng. Cường độ sáng được hiểu là độ sáng tối đa của hình ảnh chiếu trên màn chiếu mà một máy chiếu có thể hiển thị. Cường độ sáng của máy chiếu được xác định bằng cách khá đơn giản là chỉ số được tạo ra từ trung bình cộng của các thông số độ sáng của hình ảnh được đo ở nhiều vị trí khác nhau của máy chiếu đó tạo ra. Đơn vị đo cường độ sáng đã được quy ước và chuẩn hóa là Ansi Lumen. Máy chiếu sở hữu cường độ sáng càng cao (có thể hiểu là ansi lunmen càng cao) thì nó sẽ mang tới hình ảnh càng đẹp, càng chất lượng, càng sáng. Và đương nhiên giá cả nó sẽ đắt hơn so với những chiếc máy chiếu có cường độ sáng thấp. Tuy nhiên Bạn nên nhớ rằng với máy chiếu, chỉ số này càng cao thì hình ảnh hiển thị càng tốt. Cường độ sáng của máy chiếu thường nằm trong phạm vi từ 650 Ansi lumen tới 5.000 Ansi lumen. Những máy chiếu có cường độ sáng dưới 1.000 Ansi Lumens thường được dùng ở những không gian có ít ánh sáng. Những không gian lớn, có nhiều ánh sáng thì chúng ta nên lựa chọn máy chiếu có cường độ sáng từ 2.000 Ansi lumen trở lên.

4.2. Độ phân giải

Chúng ta có thể hiểu độ phân giải của máy chiếu (Resolution) là số lượng các điểm ảnh nó sử dụng để tạo nên một hình ảnh. Do vậy một máy chiếu được thiết kế càng nhiều điểm ảnh (pitxel) thì chất lượng hình ảnh hiển thị càng rõ nét. Hiện nay máy chiếu có các loại phân giải là SVGA, XGA và Full HD. Trong đó có thể hiểu mức độ điểm ảnh với các loại phân giải như sau: đối với độ phân giải SVGA là 600 pitxel, XGA là 768 pitxel và Full HD ở độ phân giải ở mức 1080 pitxel. Từ đó có thể khẳng định, độ phân giải Full HD là độ phân giải cho chất lượng hình ảnh trong sáng, ấn tượng nhất.

4.3. Độ tương phản

Bạn có thể hiểu độ tương phản là sự khác biệt giữa hai màu đen và trắng trên màn hình. Khoảng cách giữa mức đen và trắng gần nhau nhất được gọi là “Step”. Trong khoảng mức sáng nhất (max step) và mức tối nhất (min level). Máy chiếu nào được thiết kế càng có nhiều step thì màn hình hiển thị hình ảnh càng sắc nét, sáng rõ, chân thực. Tuy nhiên không phải cứ máy chiếu sở hữu độ tương phản càng cao thì chất lượng hình ảnh càng tốt. Qua kinh nghiệm cung cấp, lắp đặt, sử dụng, sửa chữa máy chiếu và lời khuyên từ các chuyên gia thì độ tương phản từ khoảng 1100:1 đến 2000:1 là có thể đáp ứng tốt nhu cầu trình chiếu phổ thông. Cách đọc thông số về độ tương phản như sau. Ví dụ độ tương phản 3000:1 được hiểu là điểm ảnh sáng gấp 3000 làn lúc chính điểm ảnh đó ở mức tối nhất. Hiện nay, trên thị trường dòng sản phẩm công nghệ LCD thường được thiết kế có tỷ lệ tương phản tối thiểu là 2000:1, còn máy chiếu DLP sở hữu độ tương phản cao hơn tối thiểu là 3000:1

4.4. Trọng lượng của máy chiếu

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có quyết định lựa chọn loại máy chiếu có trọng lượng nặng hoặc nhẹ. Nếu bạn cần máy chiếu cho công việc trình chiếu cố định, bạn có thể chọn máy chiếu có trọng lượng lớn gắn cố định trên trần nhà hoặc để bàn. Nhưng nếu công việc yêu cầu bạn phải di chuyển máy chiếu tới các vị trí khác nhau, bạn nên lựa chọn máy chiếu có trọng lượng nhẹ dễ dàng hơn trong sử dụng. Hiện nay, máy chiếu nhỏ gọn nhất có trọng lượng chỉ là khoảng 1,1 kg. Điều đó rất dễ dàng khi bạn có thể xách hoặc đeo trên vai trong những chuyến công tác hoặc trình chiếu lưu động.

4.5. Video và kết nối đầu vào

Hiện nay, khi công nghệ thông tin phát triển, có rất nhiều loại thiết bị có thể kết nối với máy chiếu như máy chơi game cầm tay, đầu đĩa DVD, truyền hình cáp hoặc vệ tinh. Do đó, người dùng nên lựa chọn loại máy chiếu có khả năng kết nối đa dạng với các thiết bị hiện đại đó, thuận tiện trong quá trình sử dụng.

4.6. Loa âm thanh

Những máy chiếu hiện đại còn thiết kế tích hợp loa trong với công suất tương đối lớn, có thể đáp ứng nhu cầu trình chiếu video trong phòng với khoảng 25 tới 30 người tham dự. Nhưng nếu cần âm thanh có âm lượng lớn hơn, người dùng có thể cải thiện bằng cách kết nối với một bộ loa khuyếch đại âm thanh.

4.7. Hiệu chỉnh vuông hình (Keystone Correction)

Chức năng này giúp khắc phục hiện tượng hình ảnh trên màn hình hiển thị có thể bị tràn ra ngoài khung dẫn tới tình trạng vỡ ảnh, hình bị méo mó. Do đó, bạn có thể điều chỉnh vuông hình bằng chức năng keystone Correction để giúp hình ảnh cân đối, hài hòa, vuông vắn hơn.

4.8. Chức năng điều chỉnh ống kính (Lens shift)

Với chức năng này, bạn có thể hiệu chỉnh vuông hình ảnh trình chiếu. Ở những dòng máy chiếu cao cấp và máy chiếu phim thường tích hợp chức năng hiệu chỉnh này. Như vậy có thể hiểu là, bạn có thể điều chỉnh bằng tay các góc độ cho ảnh vuông, cân đối theo ý mình.

4.9. Tuổi thọ của đèn chiếu

Bóng đèn máy chiếu nếu hỏng cũng mất tương đối lớn chi phí để thay thế, do đó bạn cần lưu ý khi lựa chọn máy chiếu. Một máy chiếu thông thường, bóng đèn có tuổi thọ khoảng 3000 giờ. Do đó, khi lựa chọn máy chiếu bạn cần quan tâm tới thông số tuổi thọ của đèn chiếu do các nhà sản xuất khuyến cáo.

5. Một số thương hiệu máy chiếu phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy chiếu. Mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Và đương nhiên giá cả thì cũng vô cùng phong phú. Hãy đọc bài viết này của chúng tôi để lựa chọn được dòng máy chiếu ưng ý, phù hợp với túi tiền của mình nhé.

5.1. Hãng ViewSonic

Máy chiếu ViewSonic là loại sản phẩm máy chiếu được áp dụng công nghệ chiếu sáng DLP. Cường độ sáng trung bình của dòng máy chiếu này dao động từ 2000 tới 5000 Ansi lumen. ViewSonic là dòng máy chiếu cao cấp, có độ sáng cao phù hợp với nhiều mục đích sử dụng như hội trường, tổ chức sự kiện, hội họp, sử dụng trong những không gian lớn.
Độ phân giải của dòng máy chiếu ViewSonic khá đa dạng: 800×600(SVGA), 1024×768 (XGA), 1280×800, 1920×1080, chuẩn Full HD đủ loại.

Chúng tôi chuyên cung cấp máy chiếu ViewSonic chính hãng có màu sắc đẹp, thiết kế bắt mắt, dễ dàng di chuyển, độ tương phản cao, cung cấp hình ảnh sáng rõ, màu sắc đẹp và trung thực. Một số model còn có thiết kế tích hợp loa, thuận tiện cho người sử dụng.

5.2. Hãng Sony

Sony là thương hiệu máy chiếu rất quen thuộc với thị trường Việt. Các sản phẩm của Sony luôn được giành được thiện cảm đối với người sử dụng.
Máy chiếu Sony có nhiều ưu điểm đó là cường độ sáng cao, sở hữu độ tương phản tốt, chất lượng hình ảnh trình chiếu sắc nét trong mọi điều kiện, kể cả điều kiện môi trường trình chiếu có nhiều ánh sáng tự nhiên. Thương hiệu máy chiếu Sony được thiết kế tích hợp nhiều công nghệ hiện đại thuận tiện cho người sử dụng như 3LCD BrightEraTM ™, Auto Start…Khởi động máy chiếu rất nhanh, dễ dàng, khả năng tìm kiếm nguồn kết nối rất nhanh. Tuy nhiên có một điều mà nhà sản xuất Sony đang tìm cách khắc phục đó là giá thành sản phẩm của hãng Sony thường cao hơn so với những hãng khác cùng phân khúc.

5.3. Hãng Epson

Epson là dòng máy chiếu có thương hiệu đến từ Nhật Bản. Hãng máy chiếu Epson được thiết kế có nhiều lợi thế như áp dụng những công nghệ hiện đại 3LCD thế hệ mới, nhỏ gọn, là dòng sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Lí do khiến Epson trở lên phổ biến bởi nó đa năng, có khả năng đáp ứng được nhiều nhu cầu của người sử dụng như sử dụng trong các hộ kinh doanh, nhu cầu giải trí của gia đình, trình chiếu trong hội họp, giảng dạy…giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Hơn nữa hình ảnh trình chiếu của mẫu máy chiếu này rất đẹp, chân xác, hình ảnh có chiều sâu, độ sáng, sắc nét. Dòng máy chiếu này được trang bị hệ thống tản nhiệt ở hai bên đảm bảo máy chiếu hoạt động bền bỉ, không bị nóng khi hoạt động trong thời gian dài.

5.4 Hãng Panasonic

Máy chiếu PanaSonic là người anh em với thương hiệu Epson đến từ xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản. Máy chiếu Panasonic áp dụng công nghệ LCD dựa vào ba màu sắc chủ đạo là đỏ, lục, lam. Nhờ áp dụng công nghệ này mà màu sắc của hình ảnh sắc nét, trung thực cao, hình ảnh đẹp, tươi tắn.

Hiện nay, máy chiếu Panasonic được khá nhiều người tin tưởng lựa chọn. Sản phẩm này có nhiều điểm cộng ấn tượng như kiểu dáng thiết kế nhỏ gọn, chất lượng bền bỉ, khả năng trình chiếu tuyệt vời với độ phân giải cao, giá thành thì phù hợp với nhiều người, chỉ cần vài triệu là có thể sở hữu

Dòng sản phẩm Panasonic có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như máy chiếu mini đáp ứng trình chiếu lưu động, giảng dạy, văn phòng, giải trí…

Model Panasonic sở hữu bóng đèn có tuổi thọ cao, đạt 10.000 giờ. Sản phẩm này hỗ trợ nhiều chức năng nổi bật như trình chiếu không dây, cổng kết nối phong phú, tự động ngắt khi không phát hiện có tín hiệu đầu vào…

5.5. Hãng BenQ

Máy chiếu BenQ có nguồn gốc từ Trung Quốc, hiện nay sản phẩm này đã có mặt ở thị trường nhiều nước trên thế giới. Sản phẩm này có cường độ sáng cao nhưng khắc phục được hiện tượng không bị chói mắt. Hình ảnh rõ nét, sinh động nhất. BenQ cũng sở hữu nhiều tính năng hiện đại như trình chiếu không dây, dễ dàng kết nối với các nguồn phát hiện đại như laptop, ipad, K+…có thiết kế tích hợp loa, thuận tiện cho người sử dụng.

5.6. Hãng SMX

Hãng SMX sử dụng công nghệ 3LCD cho các sản phẩm của mình, với sự đa dạng về phân khúc đáp ứng, nó đang trở thành sản phẩm được nhiều người tin dùng.

5.7. Vivitek Projector

Các sản phẩm của hãng Vivitek đa dạng cho các phân khúc, từ các model cho giải trí, hội trường, văn phòng và giáo dục. Hãng này sử dụng công nghệ DLP cho các thiết kế của mình, mang lại các sản phẩm có độ sắc nét, độ mịn của hình ảnh cao.

5.8. Các model cho giải trí

Bên cạnh các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu trình chiếu cơ bản như hội họp, kinh doanh, giáo dục, ngày nay việc sử dụng sản phẩm này cho giải trí không còn là xu hướng mà là vấn đề thực tiễn. Sở hữu hình ảnh sắc nét, độ phân giải cao, hỗ trợ nội dung 3D hoàn hảo, chất lượng âm thanh sống động,…

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn những mẫu máy của các hãng khác như: Hitachi, Optoma…

Phân loại máy chiếu theo công nghệ

Ngày nay với sự phát triển không ngừng về công nghệ, với việc nâng cấp, cải tiến áp dụng các công nghệ tiên tiến vào ngành công nghiệp này đã làm thay đổi cục diện của ngành. Để làm rõ hơn điều này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu sơ lược về các công nghệ xử lý hình ảnh của một số công nghệ và hãng nổi bật.

Sản phẩm của công nghệ LCD

LCD hay còn gọi là 3LCD là viết tắt của Liquid Crystal Display, cấu tạo bao gồm 3 tấm gương LCD khác nhau do đó nó còn có tên là 3LCD, 3 tấm gương này với chức năng để tái tạo, lọc và hiển thị các dạng tín hiệu như: đỏ, xanh lục và xanh. Với hàng triệu vi gương nó giúp quá trình tái tạo, tổng hợp ánh sáng, màu sắc và hình ảnh khi có tín hiệu truyền qua

 • Light source: Là thiết bị cấp nguồn sáng
 • Red dichroic mirror: Là gương tổng hợp, tái tạo cho dải màu đỏ
 • Blue dichroic mirror: Là gương tổng hợp, tái tạo cho dải màu sắc xanh
 • Dichroic mirror “wavelength selector”: Là gương tổng hợp, tái tạo, chọn lọc bước sóng
 • Mirror: Hệ thống các gương đối xứng, phản chiếu nhau
 • LCD: Liquid Crystal Display là bộ phận hiển thị tinh thể lỏng
 • Dichroic combiner cube: Dùng để tổng hợp 3 sắc đỏ, xanh lục, xanh
 • Lens: Thấu kính

Sản phẩm của công nghệ DLP

DLP viết tắt của Digital Light Processing là công nghệ hiển thị và xử lý hình ảnh kỹ thuật số. Với DLP nó sử dụng chất bán dẫn quang học bằng việc sử dụng vi mạch, thiết bị này gọi là Digital Micromirror Device viết tắt là DMD để tái tạo tín hiệu hình ảnh nguồn.

Cấu tạo tổng quan bao gồm:

 • Light source: Là bộ phận cấp nguồn sáng
 • Optics: Là bộ phận quang học, truyền ánh sáng, tái tạo đối tượng khi tín hiệu nguồn truyền qua
 • Color filter: Là bộ lọc màu, xử lý các vấn đề liên quan đến màu sắc của đối tượng, là sự tổng hợp và tái hiện lại màu gốc của vật
 • Circuit board: Hệ thống bo mạch, là bản mạch chính qua đó gắn các linh kiện để tạo thành 1 hệ thống hoàn chỉnh
 • DMD (Digital Micromirror Device): chip DMD

Sản phẩm của công nghệ Laser

Laser viết tắt của Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation, theo thuật ngữ chuyên môn là: “khuếch đại ánh sáng bằng phát xạ kích thích”, sự ra đời của công nghệ này đã góp phần to lớn vào việc cải tiến công nghệ nguồn sáng cho máy chiếu, với thời gian sử dụng lâu hơn, độ sáng cao hơn, tính ổn định và khả năng tích hợp hoàn hảo cho các dòng máy cao cấp, máy hội trường, hoặc yêu cầu trình chiếu ở không gian rộng, nhiều ánh sáng tự nhiên.

Sản phẩm của công nghệ LED

Không sử dụng bóng đèn thông thường mà sử dụng đèn LED (Điốt phát sáng). Với thiết kế sử dụng đèn LED thì kích thước của loại linh kiện này nhỏ hơn nhiều so với bóng đèn bình thường, nó có chỉ có thể phát ra một màu (đỏ, xanh lá cây hoặc xanh lam). Qua đó việc tích hợp công nghệ này vào quá trình sản xuất các sản phẩm mini, sử dụng cho các thiết kế trình chiếu ở không gian hẹp, ánh sáng tự nhiên yếu

Nếu nội dung này chưa làm thỏa mãn về kiến thức sản phẩm, hãy đến với chúng tôi, để công việc lựa chọn sản phẩm máy chiếu phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng trở lên dễ dàng hơn.

Hệ thống bán buôn, bán lẻ máy chiếu các hãng tại Công ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Trần Đức. Với các cam kết:

 • 100% sản phẩm máy chiếu chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng với đầy đủ giấy tờ như: CO/CQ,… (Áp dụng máy chiếu mới)
 • Cung cấp đầy đủ các model theo yêu cầu
 • Nhận tư vấn, thi công lắp đặt trAọn gói, tận nơi.
 • Bảo hành, bảo trì tận nơi (Áp dụng Hà Nội)