Máy chiếu vật thể

Hiển thị tất cả 8 kết quả

Máy chiếu vật thể thiết bị không thể thiếu trong nền giáo dục hiện đại, các buổi diễn thuyết, hội họp văn phòng yêu cầu tính trực quan và thực tế cao. Cung cấp khả năng biểu thị, hiển thị hình ảnh trực quan, thực tế mang lại tính sống động và thu hút sự tập trung hơn của người tham gia vào buổi thuyết trình của bạn.

Máy chiếu vật thể

Chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết hơn về máy chiếu vật thể ở các khía cạnh: Sự ra đời, quá trình phát triển, cấu tạo, công dụng và ưu điểm của loai thiết bị này.

Máy chiếu vật thể ra đời khi nào?

Những bước đi đầu tiên

Máy chiếu vật thể được phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về khả năng chiếu và trình bày trực tiếp các tài liệu, kế hoạch, bản vẽ và đối tượng gốc, thay vì cần phải chuẩn bị trước, điều này sẽ được yêu cầu để sử dụng chúng như một phần của trình chiếu dựa trên máy chiếu. Camera vật thể / Visualizer đầu tiên được phát triển bởi các công ty WolfVision và Elmo và được ra mắt tại Hội chợ Thương mại photokina vào năm 1988.

Yêu cầu thực tế

Việc sử dụng rộng rãi máy tính, máy chiếu và các chương trình trình chiếu phổ biến như Microsoft PowerPoint trong các phòng họp, đồng nghĩa với việc máy chiếu trên cao trở nên ít được sử dụng hơn. Máy soi vật thể tiếp tục cung cấp một cách thuận tiện và linh hoạt cho phép các tài liệu, sách hoặc slide được hiển thị một cách tự nhiên trong khi trình chiếu theo yêu cầu.

Quá trình hoàn thiện

Nguyên mẫu đầu tiên đã được đưa vào sử dụng ban đầu chúng có thiết kế đơn giản chỉ gồm 1 Camera thu vật thể gắn trên 1 giá đỡ, cho tới những năm 1970 thì chúng được cải tiến và thêm thiết bị chiếu sáng. Công nghệ về máy ảnh và camre thời gian này cũng gặt hái nhiều thành công, từ đó mà các công nghệ này đã áp dụng hoàn hảo cho những máy chiếu vật thể.

Bắt đầu cho kỷ nguyên mới của máy soi vật thể

Vào cuối những năm 1990, máy soi vật thể cao cấp đã được giới thiệu. Nhiều trình hiển thị có sẵn trên thị trường hiện nay có khả năng xuất ra ít nhất 30 khung hình / giây, đảm bảo hình ảnh chất lượng cao và độ mượt mà của chuyển động ở mọi độ phân giải và tỷ lệ khung hình và tới năm 1995 chúng đã được sản xuất hàng loạt và đưa vào thị trường

Cấu tạo cơ bản của máy chiếu đa vật thể

cau tao may chieu vat the

Về cơ bản chúng được bao gồm các thành phần sau:

  • Trục xoay, cánh tay nối dài (Tùy thuộc từng model sẽ có những thiết kế cho phù hợp)
  • Bảng điều khiển: Bao gồm các nút điều khiển các chức năng của máy như: Bật/tắt ánh sáng, xoay lật hình ảnh vật thể khi thu, phóng lớn/thu nhỏ (zoom), chế độ xem ảnh, lưu trữ hình ảnh hoặc chỉnh màu,…
  • Cổng kết nối: Cung cấp các cổng kết nối với các thiết bị khác như: Máy tính, máy chiếu, máy in,….
  • Thiết bị chiếu sáng: Là hệ thống đèn chiếu vào vật thể giúp tăng độ sáng khi làm việc.
  • Linh hồn của máy soi vật thể là Camera thu hình độ phân giải cao, giúp chúng ta thu và truyền lại các vật thể thực tế một cách chân thực và trực quan nhất.

Phân biệt máy chiếu vật thể với máy chiếu (Projector)

Máy chiếu là thiết bị dùng để trình chiếu hình ảnh, văn bản, video, tài liệu đã được kỹ thuật số hóa phải có nguồn dữ liệu được lưu trữ ở dạng số trong các thiết bị nguồn như USB, Laptop, PC, hoặc trên Internet. Phải có máy chiếu, thiết bị cấp nguồn tín hiệu, màn chiếu…. Còn với máy chiếu vật thể thì nguồn dữ liệu được lấy trực tiếp từ các vật thể, tài liệu thật, tài liệu cứng như: Chữ viết trên giấy, quả địa cầu, bức tranh vẽ trên giấy, hoặc bất kỳ vật thể nào để hiển thị lên màn hình, màn chiếu thông qua qua máy chiếu.

Một vài ưu điểm nổi bật của máy chiếu vật thể

Khả năng trình chiếu mạnh mẽ và linh hoạt

Đúng với tên máy chiếu vật thể hay máy soi vật thể, thiết bị này giúp bạn nhanh chóng hiển thị các vật thể gốc lên màn hình, màn chiếu nhanh chóng ở nhiều góc độ khác nhau mà không cần có sự can thiệp của các thiết bị chuyên dụng cho hiển thị hình ảnh 3D, 4D… với các tính năng phóng lớn, xoay, trình chiếu từng chi tiết nhỏ của các vật thể.

Là nguồn cấp tín hiệu cao cấp

Từ vật thể gốc, thông qua máy soi vật thể bạn đã có một nguồn tín hiệu vô cùng chân thực và sống động, với chất lượng hình ảnh đầu ra HD, Full HD,… từ đó các vật thể được hiển thị chân thực và sống động

Trình chiếu nhanh chóng và đơn giản

Bạn không cần nguồn tín hiệu mà chính nó đóng vai trò là thiết bị cấp nguồn tín hiệu từ các vật thể trực tiếp

Tính cơ động cao

Hầu hết các model máy chiếu vật thể đều được thiết kế tinh tế, đẹp mắt, trọng lượng nhẹ giúp dễ dàng di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác, không phụ thuộc vào nguồn tín hiệu nên tính cơ động càng được nâng lên

Khả năng kết nối linh hoạt và đơn giản

Hỗ trợ hầu hết các cổng kết nối với VGA, HDMI, USB, thiết bị này tương thích với các loại màn hình hiển thị có trên thị trường như: Các loại máy chiếu, màn hình hiển thị, TV, màn hình máy tính,….

Dễ dàng sử dụng và làm chủ công nghệ

Với hệ thống nút bấm trên thân máy, trên điều khiển, hoặc giao diện phần mềm bạn dễ dàng làm chủ thiết bị này để đưa nó vào hoạt động với mục đích hỗ trợ, bổ trợ, minh họa trực quan cho bài giảng, bài thuyết trình, hoặc giới thiệu sản phẩm

Những ứng dụng mang tính thực tiến cao của máy chiếu vật thể

Ngày nay với sự bùng nổ về công nghệ thì một chiếc máy chiếu vật thể cũng được trang bị nhiều hơn về tính năng và khả năng đáp ứng, không chỉ công nghệ được cải tiến mà tính năng cũng từ đó được nâng cấp để đáp ứng cho nhiều công việc khác nhau.

Máy chiếu vật thể có vài trò gì trong giáo dục và đào tạo

Có thể nói với nền giáo dục hiện đại hiện này thì việc dạy và học yêu cầu tính tương tác cao, tính thực tiện trở nên cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết. Một vật thể sống động với đầy đủ góc cạnh, một bài viết, hay một mẫu chữ đẹp, hay một mẫu vật được trình chiếu làm ví dụ điển hình từ nhiều góc cạnh khác nhau sẽ làm cho buổi học trở nên thú vị, tạo hứng thú và mang tính trực quan cao. Chính vì vậy trong giáo dục máy chiếu vật thể sẽ là thiết bị vô cùng cần thiết và góp phần làm nên sự thành công cho bài giảng và quá trình dạy và học.

Vai trò quan trọng trong hội họp tại văn phòng

Là thiết bị giới thiệu các tài liệu trực quan nhất từ các bản vẽ tay, hoặc mẫu sản phẩm, hoặc một định hướng, hay ý tưởng mà bạn mới phát hiện ra.

Ý nghĩa quan trọng trong kinh doanh

Bạn cần giới thiệu sản phẩm mới cho đông đảo người tham gia vào buổi thuyết trình của bạn, nếu tất cả chỉ đơn thuần là các hình ảnh kỹ thuật số thì sẽ là một khiếm khuyết, nếu sở hữu một chiếc máy chiếu vật thể bạn có thể demo, trình chiếu mọi góc cạnh của sản phẩm, cho người tham dự của bạn được trực tiếp xem hoạt động hay cấu tạo của sản phẩm mẫu. Sẽ rất là ý nghĩa và mang lại tính trực quan cao.

Hỗ trợ mạnh mẽ trong ngành y tế

Việc trình chiếu trực tiếp các phim chụp x-quang, kết quả siêu âm, kết luận ban đầu về bệnh án lên một màn hình lớn từ máy soi vật thể này giúp bạn dễ dàng trình bày các vấn đề để các thành viên cùng thảo luận, hội ý để đưa ra phương án xử lý tối ưu hoặc giúp các học viên có cách nhìn trực quan và thực tế hơn bao giờ hết.

Là công cụ hỗ trợ đắc lực trong ngành tòa án

Khi cần đưa ra các bằng trứng, các trích lục, hay nội dung điều tra, kết luận điều tra để chúng có tính thực tế, chân thực mà đông đảo người dùng có thể quan sát một cách trực quan thì máy soi vật thể này sẽ giúp bạn hoàn thiện việc đó.

Khi mua máy chiếu vật thể bạn cần chú ý những điều gì?

Loại Camera tích hợp trong sản phẩm

Bạn có thể lựa chọn Camera CMOS hoặc CCD Camera. CMOS Camera được tích hợp nhiều trên các model máy vật thể của các hãng hiện nay hơn bởi khả năng hiển thị hoàn hảo với các đối tượng văn bản, đối tượng nhỏ và CCD Camera thì có phần chuyên dụng hơn theo thiên hướng quay các video với nhiều tính năng hơn.

Hỉnh ảnh chất lượng cao liên quan tới độ phân giải của máy

Bạn sẽ lựa chọn phù hợp với việc sử dụng máy sở hữu độ phân giải như thế nào? Có thể là HD, hoặc Full HD tùy thuộc vào nhu cầu thực tế, điều bạn cần quan tâm là giá thành của model HD sẽ rẻ hơn nhiều so với model sở hữu độ phân giải Full HD

Zoom (phong to/ thu nhỏ)

Có 2 công nghệ cho việc này đó là zoom quang học (tức zoom thủ công bằng tay) hoặc bằng kỹ thuật số, thông qua phần mềm hoặc điều khiển từ xa, hoặc qua các nút bấm trên bảng điều khiển ở thân máy.

Tốc độ chụp hình

Lựa chọn FPS (số khung hình / giây) càng lớn thì hình ảnh được hiển thị mượt và mịn hơn so với FPS nhỏ. Tuy nhiên tốc độ càng cao thì giá thành càng cao.

Các tính năng tự động khác

Khả năng tự động lấy nét, tự động điều chỉnh để có được khung hình như ý được tích hợp ở một số model máy soi vật thể cao cấp. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng có được buổi trình chiếu như ý.

Trên đây là một số thông tin về máy chiếu vật thể, nếu bạn cần tư vấn hay hỗ trợ thêm về sản phẩm, công nghệ, hay báo giá máy chiếu vật thể, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Máy chiếu vật thể chính hãng, giá rẻ nhất thị trường đáp ứng các model các hãng theo yêu cầu của khách hàng.

Trần Đức cam kết:

  • 100% các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng với đầy đủ các chứng chỉ, chứng nhận nguồn gốc, chất lượng (CO/CQ)
  • Đáp ứng số lượng theo yêu cầu với giá rẻ nhất
  • Miễn phí giao hàng, đặc biệt hỗ trợ bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng tận nơi (Hà Nội)

Đến với Trần Đức, bạn không chỉ nhận được các ưu đãi về giá sản phẩm mà còn nhận được các tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, các cam kết về chất lượng sản phẩm